BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS VÕ XÁN

 

       Trường THCS Võ Xán được xây dựng trên khu vực trung tâm thị trấn Phú Phong, thuộc  huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định- quê hương người anh hùng áo vải. Gần 30  năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước,  sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, Trường THCS Võ Xán đã từng bước trưởng thành và phát triển. Hiện nay, trường có 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, lãnh đạo nhà trường là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy và Phó hiệu trưởng thầy Hồ Tùng Dũng. Hội đồng sư phạm nhà trường được chia thành 5 tổ:

  • 04 tổ chuyên môn:

     + Tổ Văn – Sử - GDCD gồm có 14 thành viên, tổ trưởng là cô Phạm Thị Ngọc Hiếu, tổ phó cô Võ Phan Nguyên Nhung .

     + Tổ Toán- Lý – Tin- Công nghệ gồm 17 thành viên, dưới sự quản lí của tổ trưởng là thầy Mai Quốc Điệp và tổ phó là cô Cao Nguyễn Thiên Lý.

h5(3).jpg

20191113_111904.jpg

     + Tổ Hoá- Sinh- Địa- Thể dục: có 15 thành viên, tổ trưởng là thầy Tôn Sỹ Dũng, tổ phó thầy Huỳnh Thế Nhân.

    + Tổ Tiếng Anh- Nhạc- Hoạ: gồm 10 thành viên, quản lí mọi hoạt động của tổ là thầy Trần Văn Dự- tổ trưởng và Cô Nguyễn Thị Lương Bích- tổ phó.

- 01 tổ Hành chính – Văn phòng: gồm 7 thành viên, tổ trưởng là cô Trần Mỹ Trang và tổ phó cô Phan Thị Hồng Thịnh.

       Ngoài ra, để hỗ trợ cho mọi hoạt động dạy- học và công tác  phong trào, trường còn thành lập các Ban tư vấn như ban Văn thể mỹ, ban CSVC, LĐVSMT, ban Kỷ luật.

      Hoà chung khí thế cả nước triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thầy và trò Trường THCS Võ Xán đã không ngừng nỗ lực. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết trách nhiệm, luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Triệt để sử dụng đồ dùng dạy học, chú trọng làm thiết bị tự tạo để nâng cao chất lượng dạy và học.

     Trong 5 năm qua, trường đã đạt nhiều thành tích khả quan: số giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, chiến sĩ thi đua ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Học sinh giỏi các cấp cũng luôn dẫn đầu, học sinh thi tuyển sinh lớp 10 đậu vào các trường công lập ở tốp cao trong huyện.

     Đặc biệt, trong 2 năm liền ( 2016-2017, 2017-2018) trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua " và tặng “Bằng khen tập thể lao động xuất sắc”.

      Trong niềm hân hoan ấy, thầy trò trường THCS Võ Xán sẽ  cố gắng viết tiếp những trang sử vàng và  để xứng đáng với truyền nhà trường.

Ban giám hiệu Trường THCS Võ Xán