Tuesday, 24/11/2020 - 03:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Võ Xán

TRƯỜNG THCS VÕ XÁN TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “Ngày hội phòng tránh tai nạn bom mìn”

TRƯỜNG THCS VÕ XÁN TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

“Ngày hội phòng tránh tai nạn bom mìn”

Thực hiện Công văn số 1720/SGDĐ- GDMN- TH ngày 06/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về “Triển khai các hoạt động phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2019”; và Bản phối hợp, hợp tác số 15/PHHT/VNMAC-SGDBĐ/2019 ngày 10 tháng 6 năm 2019 giữa Sở GD&ĐT - Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh nhằm tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019; căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và tình hình thực tế, Trường THCS Võ Xán xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Ngày hội phòng tránh tai nạn bom mìn” vào ngày 07/ 12/ 2019 với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh tìm hiểu kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn, vật liệu chưa nổ giúp học sinh nhận biết được các loại bom mìn còn sót lại trong chiến tranh, nhận thức được tác hại của tai nạn do bom mìn đồng thời hướng dẫn các em biết cách phòng tránh, tuyên truyền cho mọi người xung quanh nhằm tránh được những nguy cơ tai nạn thương tích do bom mìn gây ra.

Buổi ngoại khóa diễn ra với các nội dung: Văn nghệ chào mừng; Tiểu phẩm tuyên truyền về cách phòng tránh tai nạn bom mìn; Rung chuông vàng của học sinh khối 8,9; Thi vẽ tranh của học sinh khối 6,7; và phần thi giành cho khán giả. Các em đã tham gia trả lời câu hỏi kiến thức về phòng tránh tai nạn bom mìn sôi nổi đặc biệt ở các lớp 9A8, 8A1, 9A3,  tiểu phẩm kịch của các em không chỉ thể hiện sự dí dỏm mà còn sâu sắc mang tính tuyên truyền thông điệp. Các bức tranh thể hiện sự sáng tạo, tài năng của các em nổi bật ở các lớp 7A1, 7A6, 7A8, 6A4, 6A7, 6A8.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN

Hình ảnh khai mạc

C

Các tiết mục văn nghệ

h4(2).png

dd.png

Tiểu phẩm

b1.gif

b2.gif

Học sinh Khối 8, 9 tham gia phần thi Rung chuông vàng

b3.gif

b4.gif

Học sinh khối 6, 7 tham gia thi vẽ tranh – giới thiệu tranh

b5.gif

b6.gif

b7.gif

b8.gif

b9.gif

b10.gif

Trong buổi ngoại khóa, học sinh trực tiếp bày tỏ và được giải đáp những vướng mắc, băn khoăn về các vấn đề liên quan đến phòng, chống tai nạn, thương tích do vật liệu nổ, do bom mìn gây ra và các em được hướng dẫn cách phòng tránh, tuyên truyền cho người thân và mọi người xung quanh nhằm tránh những nguy cơ do tai nạn bom mìn gây ra. “Ngày hội phòng tránh tai nạn bom mìn” cũng là dịp để các em thu thập kiến thức trở thành những tuyên truyền viên về việc phòng tránh tai nạn bom mìn đến với mọi người đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tiếp cận, trao đổi kinh nghiệm trong việc tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào việc dạy học.

Việc lồng ghép nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào một số môn học và hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em học sinh có nhận thức đúng, đầy đủ về sự nguy hiểm, cách phòng tránh tai nạn do bom mìn và vật liệu nổ gây ra. Đây là phương thức đảm bảo tính bền vững của chương trình tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn.

 

Trường THCS Võ Xán

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 11 : 218
Năm 2020 : 4.513