Thứ sáu, 30/10/2020 - 01:56|

CUỘC THI “CHUNG TAY PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN”

BÀI VIẾT VỀ CUỘC THI “CHUNG TAY PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN”

Thực hiện Kế hoạch 1821/SGDĐT-GDMN-TH ngày 11/9/2020 của Sở GD & ĐT về việc tổ chức chung kết cuộc thi kiến thức giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn., vừa qua ngày 8/10/2020 Phòng GD & ĐT Tây Sơn tổ chức vòng loại cuộc thi “ Chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn” cho các trường TH và THCS ở các xã trọng điểm trên địa bàn huyện.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh nhằm tuyên truyền việc tìm hiểu các kiến thức, kĩ năng nhận biết và phòng tránh tai nạn khi gặp phải bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, qua đó nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của học sinh trong việc chung tay với xã hội để phòng tránh tai nạn bom mìn.

một số hình ảnh trước khi vào các phần thi chính

Nội dung hội thi gồm 3 phần. Phần thi thứ nhất: Khởi động. Trong phần thi này các đội thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thể hiện những kiến thức, sự hiểu biết của mình về hậu quả cũng như cách phòng tránh tai nạn bom mìn. Phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thể hiện sự quan tâm, tìm hiểu thực sự nghiêm túc của các đội thi.

kd1.jpg

kd4.jpg

một số hình ảnh phần thi khởi động

Phần thi thứ hai : “Thông điệp của chúng em” . Trong phần thi này mỗi đội trình bày một tiểu phẩm nói về thực trạng, nguyên nhân , hậu quả của tai nạn bom mìn, sự chung tay của cộng đồng, của toàn xã hội trong việc phòng tránh tai nạn bom mìn. Với thời gian chưa đến 7 phút, mỗi đội thi đã thể hiện xuất sắc từng vai diễn của mình, mỗi tiểu phẩm mỗi vai diễn là những màu sắc khác nhau đã đem đến cho Ban giám khảo cũng như toàn thể người xem trong hội trường những cảm xúc  khác nhau với thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt tiểu phẩm: “Giá của một quả bom” do đội thi trường THCS Võ Xán thể hiện đã khiến người xem vô cùng xúc động, tiểu phẩm kết thúc nhưng người xem vẫn còn bồi hồi và lắng lại trong mỗi người xem là câu hỏi chúng ta phải làm gì để chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn???

tp1.jpg

tp2.jpg

một số hình ảnh phần thi tiểu phẩm

Nếu phần thi thứ nhất và thứ hai thể hiện tính đồng đội thì ở phần thi thứ ba : “ Hùng biện” là sân chơi giành cho các học sinh thể hiện  khả năng thuyết trình, hùng biện của mình. Trong phần thi này, mỗi đội cử một học sinh trình bày những quan điểm, hiểu biết của mình về phòng tránh tai nạn bom mìn trong thời gian 5 phút. Qua phần thi, không những các em thể hiện tài năng, hiểu biết của mình về thực trạng ô nhiễm bom mìn hiện nay của nước ta cũng như trên toàn thế giới, những tai nạn và hậu quả, di chứng của nó để lại mà còn thể hiện quan điểm, góc nhìn của các em trong việc chung tay cùng cộng đồng xây dựng một thế giới không còn bom mìn cũng như tai nạn bom mìn!!

hm2(1).jpg

hung mieng 1(1).jpg

một số hình ảnh phần thi hùng miệng

Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích giúp cho các em tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa những kiến thức, kĩ năng phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.  Không dừng lại ở đó thông qua hội thi các em còn lan tỏa đến người xem những thông điệp vô cùng ý nghĩa, nâng cao ý thức trách nhiệm trong cộng đồng vì một cuộc sống bình yên, không còn những tai nạn thương tâm đáng tiếc vì thiếu hiểu biết về bom mìn, vật nổ.

IMG_1602603267382_1602810035401.jpg

IMG_1602603267263_1602810035295.jpg

một số hình ảnh nhận giải nhất của đội trường thcs Võ Xán

Người viết bài: Cao Nguyễn Thiên Lý