Friday, 25/06/2021 - 04:13|

ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ HỌC SINH CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁN THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021

Chiều ngày 10 tháng 1 năm 2021, tại sân vận động thị trấn Phú Phong, trận chung kết Giải bóng đá nam học sinh khối THCS huyện Tây Sơn do Phòng giáo dục tổ chức đã diễn ra vô cùng hấp dẫn giữa hai đội THCS Võ Xán và THCS Tây Bình. Ở hiệp một của trận đấu, tỉ số là 1-0 nghiêng về THCS Võ Xán. Cầu thủ ghi bàn đem lại niềm phấn khích cho cả  đội chính là em Nguyễn Quốc Đạt mang áo số 12. Đến 15 phút đầu của hiệp  hai, THCS Tây Bình san bằng tỉ số 1-1. Quyết không để đội bạn thừa thắng xông lên, THCS Võ Xán đẩy mạnh tấn công, xuất sắc ghi thêm hai bàn thắng vào lưới, ấn định tỉ số chung cuộc là 3-1. Bàn thắng thứ hai là của em Lê Xuân Dương mang áo số 7. Ấn tượng nhất là bàn thắng thứ ba với một cú volley đẹp mắt đến từ em Trần Đức Hải mang áo số 6. Với kết quả này, đội bóng học sinh nam của trường THCS Võ Xán đã xuất sắc đạt giải nhất, được thầy Võ Ngọc Khanh- trưởng Ban tổ chức giải đấu trao cờ và được nhà tài trợ Thành Đạt trao cúp lưu niệm. Đây là một thắng lợi huy hoàng, một chiến tích rực rỡ mà toàn đội đã nỗ lực cố gắng không ngừng để đạt được dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Ngọc Thủ và anh Phạm Thanh Đạt là giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Sau đây là đội hình thi đấu của THCS Võ Xán ở trận chung kết:

1- Hồ Đức Nhật       – số 1 (thủ môn)

2- Văn Ngọc Hiệp    – số 23

3- Nguyễn Gia Huy  – số 5

4- Nguyễn Quốc Đạt – số 12

5- Lê Xuân Dương    – số 7

6- Lê Văn Thành       – số 10

7- Trần Đức Hải        – số 6

Được biết, để đi đến thắng lợi lớn này, đội bóng đã lần lượt đánh bại nhiều đội bạn ở các vòng trước. Cụ thể, ở vòng bảng, THCS Võ Xán hạ gục THCS Tây Giang với tỉ số 6-3, hạ gục THCS Bình Hòa với tỉ số 5-2, riêng THCS Bình Thuận chấp nhận thua trước. Đến bán kết, THCS Võ Xán hủy diệt THCS Bình Nghi với tỉ số 4-0. Như vậy, tính từ đầu cho đến kết thúc giải (từ 8/1 đến 10/1) toàn đội đã duy trì mạch thắng bất bại trước mọi đối thủ. Bên cạnh giải nhất chung cuộc cho toàn đội, có hai cầu thủ của đơn vị THCS Võ Xán cũng được trao danh hiệu cá nhân. Một là em Lê Xuân Dương (số 7)  được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất. Hai là em Lê Văn Thành (số 10) được trao giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Đây là một vinh dự rất lớn dành cho hai em nói riêng và toàn đội nói chung. Nó chứng tỏ một điều rằng, để đi đến thắng lợi vẻ vang thì cần sự hội tụ của rất nhiều yếu tố: thầy giỏi, cầu thủ xuất sắc, chiến thuật hợp lí và một tinh thần đoàn kết vững như thành đồng để không có bất kì một khó khăn thử thách nào có thể cản đường phá lối. Thêm vào đó là sự chuẩn bị tập luyện trong thời gian dài. Ngay từ đầu năm 2020, nhà trường đã lên kế hoạch tuyển chọn và tập luyện cho học sinh. Các em đã không quản mưa nắng thất thường của thời tiết để duy trì việc tập luyện, các thầy cũng không quản mệt nhọc để dốc sức chỉ dạy cho học sinh. Cả thầy và trò đã cùng nhau cố gắng rất nhiều để làm nên điều tuyệt vời. Một lần nữa, xin chúc mừng thắng lợi của đội tuyển bóng đá nam học sinh trường THCS Võ Xán ngay thềm năm mới 2021. Với thắng lợi đầu năm này, thầy trò trường THCS Võ Xán có quyền hi vọng vào những chiến thắng tiếp theo cho các hoạt động thi đấu thể thao cấp tỉnh sắp diễn ra vào thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

Người đưa tin: Trần Thị Bé Đông.