Tuesday, 24/11/2020 - 02:29|

GIẢI CỜ VUA HỌC SINH CẤP HUYỆN NĂM HỌC: 2020-2021

Cờ vua là một trò chơi kết hợp giữa trí tuệ và nghệ thuật có từ ngàn năm nay. Trải qua bao nhiêu thế kỷ, cờ vua đã được con người liệt vào một trong bốn thú chơi tao nhã, nghệ thuật.  Môn chơi trí tuệ này có thể sánh ngang với âm nhạc, hội họa và văn chương Từ một thú chơi, cờ vua dần dà mang tính thể thao thử thách trí thông minh, óc sáng tạo của các em học sinh. Vào ngày 0304/10/2020 Phòng GD&ĐT Tây Sơn tổ chức giải cờ vua học sinh năm học: 2020-2021, địa điểm tại phòng Hội trường huyện Đoàn Tây Sơn.

Sau Hội thi Cờ vua cấp trường tổ chức vào tháng 7/ 2020 và thời gian tập luyện nghiêm túc, HLV Huỳnh Thế Nhân đã chọn ra được 4 VĐV ưu tú gồm 2 nam học sinh: Lê Khánh Trình – lớp 8A1, Nguyễn Hoàng Quân – lớp 7A1 và 2 nữ học sinh: Nguyễn Lê Thảo – lớp 8A1, Tô Nguyễn Bảo Ngân – lớp 7A1 tham gia thi đấu giải Cờ vua cấp Huyện. Trong thời gian thi  đội gặp nhiều đối thủ mạnh ở các trường bạn, những trận đấu kéo dài thời gian rất lâu và rất kịch tính nhưng kết quả đội tuyển đạt được rất thành công

Kết quả:  Giải nhất toàn đoàn

Hội thi chính là sân chơi bổ ích giúp các em giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong từng nước đi, thể hiện sự sáng tạo, sự thông minh của các học sinh ưu tú nhất.

Tin bài: Lê Ngọc Vũ

Năm 2020 : 4.513