Thứ sáu, 25/06/2021 - 03:53|

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ KHÁM PHÁ KHOA HỌC” TỔ TOÁN-LÍ-TIN-CN

Căn cứ theo kế hoạch hoạt động của nhà trường và tổ năm học 2020 – 2021, được sự cho phép của ban giám hiệu trường THCS Võ Xán vừa qua vào ngày 24/01/2021 tổ Toán Lí Tin Công đã nghệ tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Khám phá khoa học” cho hơn 70 học sinh các khối lớp từ 6 đến 9.

Địa điểm tổ chức buổi trải nghiệm là trung tâm khám phá khoa học  EXPLORASCIENCE QUY NHƠN tọa lạc tại số 10 Đại lộ Khoa Học thuộc phường Ghềnh Ráng.

Ảnh chụp đoàn trước trung tâm

Trước khi tham gia hoạt động cả đoàn được nghe giới thiệu nội dung và các yêu cầu đảm bảo an toàn của trung tâm.

Hướng dẫn viên giới thiệu nội dung và yêu cầu an toàn

Để dễ hoạt động và viết bài thu hoạch các em được chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm 12 học sinh. Các nhóm tự phân công nhóm trưởng và công việc cụ thể cho từng thành viên. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên trung tâm các em tham gia 3 nội dung: trải nghiệm các phòng trưng bày; tham gia show khoa học và các trò chơi trong nhà, ngoài trời.

Một số nội dung trong phòng tham quan số 4:

- Khu toán học: Chơi các trò chơi Toán học kích thích tư duy sáng tạo;

- Xem Quả cầu chiếu hình Thiên văn;

- Mô hình gió bão: Trải nghiệm cảm giác trong cơn bão cấp 12 trong buồng tạo gió.

Nghe giới thiệu và tương tác với quả cầu chiếu hình thiên văn

Chứng minh định lí Py-ta- go

Giải các câu đố toán học

Sau khi tham quan phòng số 4 các em tiếp tục sang tham quan phòng trưng bày số 5. Tại đây các em thỏa sức khám phá, trải nghiệm và tham gia các trò chơi, vận dụng các kiến thức đã học để giải thích các hiện tượng một cách trực quan, dễ hiểu nhất.

Một số hình ảnh tham gia hoạt động tại phòng số 5

Phòng số 6 lại là một trải nghiệm khác. Tại đây các em được nghe giới thiệu về mô hình Hệ Mặt trời thu nhỏ, tự mình trải nghiệm các cảm giác trong căn phòng Amesroom, tham gia Show Tesla Coil và một số mô hình khác.

Một số hình ảnh hoạt động tạ phòng số 6

Sau khi tham gia các hoạt động tại các phòng các em tiếp tục tham gia các trò chơi và các thí nghiệm trong và ngoài trời.

h9(6).jpg

h10(5).jpg

Kết thúc buổi trải nghiệm, các em tập hợp trước sảnh chính nghe nhận xét và phân công nhiệm vụ viết bài thu hoạch. Chuyến trải nghiệm không những giúp các em vận dụng những kiến thức đã học để giải thích các hiện tượng một cách trực quan, gần gũi nhất, giúp các em thỏa niềm say mê khoa học mà còn cho các em những giây phút  tự do vui chơi khám phá.

Người viết: Cao Nguyễn Thiên Lý