Friday, 25/06/2021 - 05:19|

TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG CÁC BỆNH, TẬT HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC: 2020-2021

Ngày 20 tháng 04 năm 2021, trường THCS Võ Xán đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống các bệnh, tật học đường mà các em học sinh thường bị mắt phải như cong  vẹo cột sống, tật khúc xạ, các bệnh tâm lý học đường, béo phì, sốt xuất huyết, tay chân miệng … Hoạt động truyền thông trực tiếp tại nhà trường nhằm mục đích:

Nâng cao nhận thức, hiểu biết của học sinh và giáo viên về các bệnh học đường và cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường (cong  vẹo cột sống, tật khúc xạ, các bệnh tâm lý học đường, béo phì, sốt xuất huyết, tay chân miệng; vệ sinh tay đúng cách, vệ sinh răng miệng, giữ vệ sinh đúng cách khi ho, hắt hơi, khạc nhổ, tác hại của hút thuốc lá, lợi ích của việc tiêm vắc xin HPV phòng ung thư cổ tử cung,...).

Yêu cầu thực hiện tốt công tác phòng bệnh, để có thể tự chăm sóc bản thân hạn chế mắc một số bệnh như cận thị răng miệng hay cong vẹo cột sống... đồng thời tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng cùng hưởng ứng thực hiện.

Đa số học sinh tại trường đã được truyền thông kiến thức cơ bản về các bệnh học đường, cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường  và truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin HPV phòng ung thư cổ tử cung.

Tổ chức truyền thông trực tiếp, nói chuyện chuyên đề cho các em học sinh và giáo viên tại trường với các chủ đề khác nhau là cơ hội để các đội viên, thiếu nhi và toàn thể nhà trường có ý thức trong công tác phòng chống các bệnh, tật trong trường học qua đó chuyển tải thông điệp việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe không chỉ là việc của bố mẹ, thầy cô giáo mà được bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức, hành vi và sự tham gia chủ động, tích cực của đội viên, học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

IMG_20210425_200703.jpg

IMG_20210425_200711.jpg